หน้าเว็บบอร์ด CRV G4 THAILAND CLUB พูดคุยทั่วไปกันในคลับ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ สะดวกกว่า ประหยัดเวลา ไม่เสียการงานสำคั

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ สะดวกกว่า ประหยัดเวลา ไม่เสียการงานสำคั

พูดเรื่องทั่วไปทุกเรื่อง, เสวนากันได้แบบสุดๆ ห้องนีเลย (Talkative Room)
รูปภาพ

unyana ไมล์สะสม LV.2
ไมล์สะสม LV.2

โพสต์: 22
รูปภาพ


การต่อภาษีรถยนต์เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้ามความสำคัญไปโดยเด็ดขาด เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมายเพราะเลขทะเบียนรถของคุณอาจโดนระงับได้เลยทีเดียว แล้วการใช้รถยนต์คันนั้นก็จะกลายเป็นรถที่ผิดกฎหมายไม่สามารถนำมาใช้งานได้ทั่วไปบนท้องถนน แล้วการต่อภาษีช้า โดยเกินระยะเวลาที่กำหนดก็ยังโดนปรับอีกด้วยนะ แต่ก็อย่างว่านั่นแหละ สมัยนี้ผู้คนมักจะยุ่งอยู่กับงานจนไม่มีเวลา จึงอาจจะลืมได้ว่า ถึงเวลาของการต่อภาษีรถยนต์รอบปีต่อไป จะดีกว่ามากแค่ไหนถ้าหากมีให้บริการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาในการงานอันสำคัญต่าง ๆ มากมายเหล่านั้นของคุณอีกด้วย ตัวช่วยคนรุ่นใหม่ ที่ต้องมีไว้และควรใช้บริการ

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ สะดวกสบายแต่ก็ต้องเตรียมเอาสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วนเช่นกัน แล้วทำตามขั้นตอนได้เลย โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบก คลิกต่อไปที่บริการต่อภาษีรถยนต์ โดยที่คุณไม่ต้องไปนั่งรอทั้งวันเหมือนปีก่อน ๆ ตามขั้นตอนดังนี้

1. สำหรับประเภทรถยนต์ที่สามารถต่อภาษีทางออนไลน์ได้นั้น คือ รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะส่วนบุคคล หรือ รถเก๋ง รถตู้ รถกระบะที่จดทะเบียนไม่เกิน 5 ปี หรือ รถที่ค้างจ่ายภาษีไม่เกิน 1ปีและสามารถชำระล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน ถ้าหากรถยนต์คันที่คุณจะต่อภาษีเข้าข่ายข้างต้นนี้ก็สามารถดำเนินการต่อได้อย่างแน่นอน

2. เตรียมเอกสารที่ต้องใช้ดังนี้ พ.ร.บ. รถยนต์, สำเนาทะเบียนรถแต่ในกรณีที่รถยนต์ของคุณยังติดไฟแนนซ์อยู่ ก็ให้ใช้สำเนาทะเบียนรถที่ทางสถาบันการเงินส่งมาให้แทน แต่ถ้าเป็นกรณีที่รถติดแก๊ส ควรเตรียมเอกสารรับรองการติดตั้งแก๊ส พร้อมกับแนบใบตรวจสภาพมาด้วย

3. ดำเนินการตามขั้นตอนในเว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบกได้เลย กรณีผู้ใช้บริการครั้งแรกจะต้องลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ก่อน จากนั้นก็ยื่นชำระต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ซึ่งจะมีลำดับขั้นตอนบอกอย่างละเอียดเข้าใจง่าย

4. ท้ายสุดก็เป็นการชำระเงิน โดยสามารถเลือกชำระให้หักจากบัญชีธนาคารหรือหักผ่านบัตรเครดิตก็ได้ โดยจะมีค่าจัดส่งเอกสาร ค่าธรรมเนียมการใช้บริการธนาคารหรือบัตรเครดิต เอกสารจะส่งถึงมือคุณภายใน 7 วันและไม่เกิน 15 วันทำการ เท่านั้น

เพื่อความมั่นใจขึ้น คุณสามารถตรวจสอบสถานะ การชำระค่าภาษีรถยนต์ได้จากหมายเลขพัสดุว่าใกล้ถึงที่หมายหรือยัง ความสะดวกสบายขนาดนี้ ไม่มีคำว่าเสียเวลาหรือเสียการงานแน่นอน และนอกจากการต่อภาษีรถ ก็ยังมีในเรื่องของประกันภัยรถยนต์อีกหนึ่งอย่างที่อย่าให้หมดอายุการใช้งานเช่นกัน เพื่อป้องกันความยุ่งยาก เสียเงินและเสียเวลาในภายหลัง ถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นระหว่างนั้น การป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไขเสมอ หลายคนอาจสงสัยว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี แล้วต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง Drivedee มีแผนความคุ้มครองรอนำเสนอคุณอยู่ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ Drivedee ได้เลย มีเลขทะเบียนรถมงคลติดรถไว้แล้ว ก็อย่าลืมมีประกันที่ดีไว้ เพื่อความสบายใจแบบขึ้นสุด

ย้อนกลับไปยัง พูดคุยทั่วไปกันในคลับCRVG4THAILAND.COM Designed By Psychosis_kill

000