หน้าเว็บบอร์ด CRV G4 THAILAND CLUB พูดคุยทั่วไปกันในคลับ ประกันชั้น 1 ประกันที่ครอบคลุมความคุ้มครองในทุกด้าน

ประกันชั้น 1 ประกันที่ครอบคลุมความคุ้มครองในทุกด้าน

พูดเรื่องทั่วไปทุกเรื่อง, เสวนากันได้แบบสุดๆ ห้องนีเลย (Talkative Room)
รูปภาพ

unyana ไมล์สะสม LV.2
ไมล์สะสม LV.2

โพสต์: 22
รูปภาพ


สำหรับใครที่เพิ่งถอยรถใหม่ป้ายแดงแล้วล่ะก็ เป็นไปได้ว่าคุณคงกำลังมองหาประกันรถดี ๆ สักกรมธรรม์หนึ่งที่คอยปกป้องและอยู่เคียงข้างรถของคุณในทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน และหากคุณก็เป็นมือใหม่หัดขับด้วยล่ะก็ แนะนำว่าควรเลือกทำหรือต่อประกันรถแบบประกันชั้น 1 ให้กับรถยนต์ของคุณจะดีที่สุด เพราะมือใหม่หัดขับย่อมมีความประหม่าและยังไม่ช่ำชองในการใช้รถใช้ถนนมากนัก อีกทั้งหากขับรถไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยด้วยแล้ว ก็นับว่าเป็นการเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย เพราะแม้จะไม่เกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ฝ่ายตรงข้ามหรือคู่กรณีก็ตาม ก็อาจเกิดการเฉี่ยวชนสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวคุณเองก็ได้ อาจจะเนื่องมาจากการยังไม่ชำนาญและยังไม่คุ้นกับรถยนต์ที่เพิ่งออกมาใหม่นั่นเอง จึงอาจเฉี่ยวชนสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ได้ ดังนั้นประกันที่เหมาะกับรถและผู้ขับประเภทนี้ก็ควรเป็นชั้น 1 นั่นเอง

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง
เรียกได้ว่าเป็นประกันที่คุ้มครองแบบรอบด้าน แทบจะทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้บนท้องถนนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมา หรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่ไม่มีใครคาดคิดก็ได้ แยกรายละเอียดการคุ้มครองได้ดังนี้

- เคลมได้ในกรณีที่เกิดการเฉี่ยวชนหรืออุบัติเหตุที่มีคู่กรณี ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูกก็ตาม ประกันชั้นนี้ก็ยังคงให้ความคุ้มครองทั้งรถของคุณและรถของคู่กรณีด้วย รวมทั้งเคลมได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากการเฉี่ยวชนสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่มีคู่กรณีด้วย ทั้งนี้เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นจากการขับรถของคุณเองโดยตรงหรือเกิดจากการขัดข้องของรถยนต์คู่ใจของคุณเองก็ได้ ดังนั้นประกันชนิดนี้ที่เรียกว่าความคุ้มครองแบบรอบด้านจึงเคลมได้ทุกกรณีที่เรียกว่าอุบัติเหตุนั่นเอง

- เคลมในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ หรือภัยทางธรรมชาติ เช่น อุทกภัย วาตภัยและอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากภัยทางธรรมชาติ เพราะเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้า ดังนั้นหากคุณไปยังเส้นทางที่เกิดเหตุต่าง ๆ เหล่านี้ขึ้น ประกันชั้น 1 ก็ยังคงคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ เรียกได้ว่าจะเดินทางไปไหน ใกล้ ไกล ก็สบายใจหายห่วงเรื่องค่าเสียหายกันได้เลย จะขึ้นเหนือหรือลงใต้ก็คลายความกังวลกันไปเลยทีเดียวสำหรับประกันชั้นนี้

จึงถือได้ว่าประกันชนิดนี้คุ้มครองแบบรอบด้าน เราได้รู้แล้วว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่เกิดจากเจ้าของรถเองที่เกิดจากความไม่ตั้งใจหรือเรียกว่าอุบัติเหตุตามที่กล่าวมา รวมทั้งภัยทางธรรมชาติต่าง ๆ ที่อยู่เหนือการควบคุม ประกันชั้นนี้ก็ยังคงคุ้มครองไม่ทอดทิ้งให้คุณต้องช้ำใจนั่นเอง และถ้าหากคุณกำลังมองหาว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดี อยู่แล้วล่ะก็ DriveDee ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

ย้อนกลับไปยัง พูดคุยทั่วไปกันในคลับCRVG4THAILAND.COM Designed By Psychosis_kill

000