หน้าเว็บบอร์ด CRV G4 THAILAND CLUB พูดคุยทั่วไปกันในคลับ เตรียมความพร้อมก่อนใคร ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง

เตรียมความพร้อมก่อนใคร ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง

พูดเรื่องทั่วไปทุกเรื่อง, เสวนากันได้แบบสุดๆ ห้องนีเลย (Talkative Room)
รูปภาพ

unyana ไมล์สะสม LV.2
ไมล์สะสม LV.2

โพสต์: 22
เตรียมความพร้อมก่อนใคร ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง

เรื่องการต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้างเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นที่คุณต้องรู้ เพราะมีเอกสารจำเป็นที่ต้องใช้เพื่อประกอบการต่อประกันเอาไว้เป็นหลักฐานยืนยันและอ้างอิงเพื่อรับสิทธิต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะเรื่องของการเคลมประกัน หากมีการเตรียมเอกสารก่อนล่วงหน้า จะพบว่าไม่ลำบากอะไรเลย ซึ่งประการแรกที่คุณควรทำก็คือเช็คเบี้ยประกันรถและความคุ้มครองที่ใช่ จากบริษัทประกันที่คุณมั่นใจแล้วจึงตัดสินใจจ่ายค่าเบี้ยพร้อมกับส่งเอกสารสำคัญต่าง ๆ
ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีและเอกสารที่ต้องใช้มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย
1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน กรณีที่ผู้เอาประกันเป็นคนไทยมีสัญชาติไทย หรือสำเนาหนังสือเดินทาง (passport) กรณีที่ผู้เอาประกันเป็นชาวต่างชาติ เพื่อเป็นการยืนยันสถานะและตัวตนตามกฎหมาย
2. สำเนาทะเบียนรถยนต์คันที่เอาประกันที่ยังไม่หมดอายุ เพราะสามารถนำไปต่อล่วงหน้าได้ถึง 3 เดือน
3. สำเนาใบขับขี่รถยนต์ กรณีที่มีการระบุชื่อผู้ขับขี่ในกรมธรรม์ นี่ก็สำคัญอีกหนึ่งเคล็ดลับ เพราะคุณจะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันด้วยนะ จากการระบุชื่อผู้ขับขี่1-2 คน ซึ่งก็แล้วแต่ว่าจะพิจารณาให้ลดเบี้ยได้มากน้อยเพียงใด
4. ถ้ามีสำเนากรมธรรม์เดิม ให้แนบไปด้วยจะเป็นการดีเพื่อประกอบการพิจารณา เพราะอาจจะมีส่วนลดที่น่าสนใจให้กับคุณได้อีก เช่น บัตรกำนัลหรือบัตรของขวัญต่าง ๆ เพราะอาจจะเป็นการต่อกับบริษัทเดิมจึงได้มาสมนาคุณ เป็นต้น แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ไม่เป็นไร
การเตรียมพร้อมเอาไว้ก่อนย่อมดีกว่า เพราะเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิด มักจะเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ในเวลาที่ไม่ได้ตั้งตัวรับมือกับมันก็ตาม ซึ่งการเตรียมเอกสารก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เท่านี้ชีวิตตลอดการขับขี่ของคุณจะอุ่นใจเพราะมีประกันภัยรถยนต์คอยคุ้มครอง เช็คเบี้ยได้เลยง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1 หรือ ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างได้ง่าย ๆ มีให้บริการทางออนไลน์แล้ววันนี้
รูปภาพ

ย้อนกลับไปยัง พูดคุยทั่วไปกันในคลับCRVG4THAILAND.COM Designed By Psychosis_kill

000