หน้าเว็บบอร์ด ตลาดการซื้อขาย (Buy and Sell) ห้องซื้อ และ ขาย สินค้าทั่วไป สินเชื่อรถยนต์ รถแลกเงิน รถผ่อนอยู้ก็กู้ได้ ให้ยอดสูง

สินเชื่อรถยนต์ รถแลกเงิน รถผ่อนอยู้ก็กู้ได้ ให้ยอดสูง

ห้องประกาศ ซื้อและขายสินค้าทั่วไปทุกชนิด รวมทั้งของมือสองต่างๆ (ห้องนี้สำหรับสมาชิก)
รูปภาพ

d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
การดูแลน้ำระบายความร้อน เพียงตรวจโดยการเปิดฝาหม้อน้ำออกถ้าพบว่าน้ำพร่องน้อยลงไปก็ใช้น้ำสะอาดเติมลงไปให้เต็ม ถ้ามีขวดพลาสติกที่เก็บน้ำอยู่และมีท่อเล็กๆ ต่อไปถึงหม้อน้ำ ก็ไม่ต้องเปิดฝาหม้อน้ำค่ะ ให้ดูระดับน้ำที่ขวดเก็บน้ำสำรองแทน เพราะเรื่องนี้ก็ละเลยไม่ได้ค่ะ อาจส่งผลให้เครื่องยนต์เสื่อมสภาพเร็วได้นะคะ

d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
แบตเตอรี่มีอายุประมาณ 3 ปี หมั่นเช็คสภาพแบตเตอรี่ ก่อนการเดินทาง
แก้ไขล่าสุดโดย d-credit เมื่อ พฤหัสฯ. 27 ก.พ. 2020 1:58 pm, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง

d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
5 แนวดนตรีเหมาะกับการฟังแก้ง่วงขณะขับรถทางไกล
ดูเหมือนว่าปีนี้จะมีเทศกาลวันหยุดยาวหลายครั้งหลายครา ซึ่งหลายคนก็ใช้ช่วงเวลานี้ขับรถกลับภูมิลำเนา หรือไม่ก็ออกเดินทางท่องเที่ยว
หลายคนต้องอยู่หลังพวงมาลัยยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งง่ายดายต่อการที่จะเกิดอาการง่วงหงาวหาวนอนได้ อันที่จริงวิธีแก้ง่วงก็มีถมเถ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ
“การฟังเพลง” วันนี้ Sanook! Auto จะมาแนะนำแนวดนตรีต่างๆ ที่จะทำให้คุณตาสว่างในทันที

01 ร็อค
จังหวะจะโคนอันเร่งเร้า เสียงกีตาร์แตกพร่า ไม่ว่าจะหนักหน่วงในสไตล์เฮฟวีเมทัล หรือเบาลงมาหน่อยแต่ก็ยังโยกมันๆ ได้อย่างอัลเทอร์เนทีฟ
กรันจ์ หรือว่าพังก์ ท่วงทำนองดนตรีร็อคจะทำให้หัวใจคุณสูบฉีดพลุ่งพล่าน บางครั้งการตะโกนโหวกเหวกโวยวายภายในรถก็ช่วยทำให้หายง่วงได้นะ

02 ฮิปฮอป
ช่วงนี้กำลังอยู่ในกระแสเลยทีเดียวเชียว บีตแห่งดนตรีฮิปฮอปอันหนักแน่นจะทำให้คุณเคาะนิ้วหรือโยกหัวไปตามจังหวะระหว่างขับรถ
ไม่ว่าจะแร็ปเปอร์ไทยหรือเทศ ตอนนี้ฝีมือไม่ธรรมดาทั้งนั้น หรือหากจะลงลึกไปถึงเรื่องเนื้อหา แร็ปเปอร์บางคนก็เอาจริงเอาจังจัดจ้าน
บางคนก็จัดเต็มกับเรื่องราวรักๆ ใคร่ๆ เลือกฟังได้ตามใจชอบกันเลย

03 ดิสโก้
ใครเป็นสายดนตรีคงจะทราบกันอยู่แล้วว่าดนตรีดิสโก้นั้นเต็มไปด้วยกรู๊ฟที่ทำให้คนฟังนั้นอยากขยับแข้งขยับขา ยิ่งเอกลักษณ์โดดเด่นนั้น
อยู่ที่หลากหลายเครื่องเป่าที่บางครั้งมาเป็นเซตใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแซกโซโฟน ทรอมโบน ทรัมเป็ต และอื่นๆ บอกเลยว่าดนตรีแนวนี้จะทำให้การขับรถของคุณเพลิดเพลินเป็นที่สุดเลยล่ะ
04 เร็กเก้/สกา
ความสนุกสนานแบบไม่มีขีดจำกัดของดนตรีเร็กเก้/สกาที่หลายคนอยากร่ำร้องชิกกะชิกๆ จะทำให้คุณลืมง่วง! นอกจากจังหวะที่คึกคักได้ใจ
ยังเติมเต็มด้วยเครื่องดนตรีอันหลากหลาย โดยเฉพาะเครื่องเคาะหรือเพอร์คัสชั่นต่างๆ ก็สร้างเสน่ห์ให้ดนตรีแนวนี้ได้เป็นอย่างดี

05 อีดีเอ็ม
ได้เวลาเปิดวอลลุ่มลำโพงในรถให้ดัง แล้วหัวใจพองโตไปกับความตื๊ดในดนตรีอีดีเอ็ม (EDM-Electronic Dance Music)
ที่ฟังทีไรก็อยากโบกไม้โบกมือ แดนซ์กันให้ยับ หากแดนซ์ในรถได้ไม่เต็มที่ก็โยกหัวโยกตัวไปพลางๆ ก่อน แต่รับรองว่าอาการง่วงจะหายเป็นปลิดทิ้ง

อันที่จริงทุกแนวดนตรีสามารถทำให้คุณหายง่วงได้หากเป็นท่วงทำนองที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็น ป็อป, แจ๊ซ หรือแม้แต่หมอลำเองก็ตาม
แต่ทางที่ดีที่สุดหากรู้สึกง่วง หาที่ปลอดภัยจอดนอนพักสักหน่อยจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
รู้หรือไม่! “ขับรถแช่ขวา” ผิดกฎหมายต้องเสียค่าปรับ

เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องเคยประสบพบเจอกับรถที่แช่อยู่เลนขวา แล้วขับช้าเสียเหลือเกิน ซึ่งก็ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า การขับแช่ขวานั้นมีความผิดหรือไม่ หรือเป็นเพียงมารยาททางสังคมที่พึงปฏิบัติเพียงเท่านั้น
มีคำตอบมาฝาก

โดยล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ กองปราบปราม ได้ออกมาโพสต์ด้วยข้อความเกริ่นนำที่ว่า “ขับรถแช่ขวา มารยาท หรือวินัยจราจร” และก็มีการอธิบายความหมายของช่องทางเดินรถ และสิ่งที่ผู้ขับขี่ควรปฏิบัติ ก่อนที่จะขยายความว่า ผู้ขับขี่สามารถใช้ช่องทางเดินรถด้านขวาในกรณีไหนได้บ้าง ซึ่งก็มีทั้ง ด้านซ้ายของทางเดินรถมีสิ่งกีดขวางหรือถูกปิดการจราจร, ทางเดินรถกว้างไม่ถึงหกเมตร, ในช่องเดินรถมีสิ่งกีดขวางหรือถูกปิดการจราจร, เมื่อจะแซงขึ้นหน้าคันอื่น, เมื่อผู้ขับขี่ขับรถด้วยความเร็วสูงกว่ารถในช่องเดินรถด้านซ้าย เป็นต้น

ในขณะที่คำตอบของคำถามข้างต้น หากไปดูที่ พ.ร.บ. จราจรฯ พ.ศ. 2522 มาตรา 33, 34, 35 บทกำหนดโทษมาตรา 151, 157 หากผู้ใดขับรถแช่ขวา อาจมีโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท

เอาเป็นว่า ขับรถแช่ขวาเมื่อมีเหตุจำเป็นตามที่เพจกองปราบปรามได้แจ้งไว้ ใครชอบขับขวาแบบชิลๆ ก็ลองปรับเปลี่ยนแนวความคิดดูนะครับ

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :FB - กองปราบปราม

ภาพ :iStock

d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
ให้ยอดอนุมัติสูง 120% รถผ่อนอยู่ก็จัดได้ รถพึ่งโอนก็ทำได้

d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
5 วิธีดูแลรถแบบพื้นฐานง่ายๆ
5 วิธีดูแลรถแบบพื้นฐานง่ายๆ จากเชลล์คลับสมาร์ท

สำหรับหลายคนแล้ว รถยนต์นับเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากที่สุด เมื่อซื้อแล้วก็ย่อมอยากให้อยู่กับเราไปนานๆ ไม่เสียหายก่อนอายุการใช้งาน และหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่อการดูแลรักษาเครื่องยนต์ อันเป็นหัวใจของรถยนต์ก็คือการเลือกเติมน้ำมันที่มีคุณภาพ แต่การดูแลเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน วันนี้ คลับสมาร์ทก็มี 5วิธีดูแลรถแบบพื้นฐานง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้มาฝากทุกคนกัน

เช็คลมยางก่อนสตาร์ทรถ การตรวจเช็คลมยางเป็นการดูแลรถที่ง่ายที่สุด โดยสามารถทำได้โดยการสังเกตล้อยางทุกด้านว่าแฟ่บลงหรือไม่ ควรตรวจลมยางก่อนการออกเดินทาง และเติมลมให้เรียบร้อยเมื่อมีโอกาส
เติมน้ำฉีดกระจกปัดน้ำฝน การตรวจที่ปัดน้ำฝนและกระจกปัดน้ำฝนนั้นควรทำเดือนละหน โดยการเปิดฝากระโปรงรถ สังเกตสัญลักษณ์ที่ปัดน้ำฝนเพื่อหาถังน้ำฉีดกระจก เปิดฝา เติมน้ำสะอาดลงให้ถึงขีดที่กำหนด
ตรวจหม้อน้ำ ควรตรวจเช็คให้มั่นใจว่าหม้อน้ำอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อยู่เสมอ โดยตรวจระดับน้ำในหม้อน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เติมน้ำสะอาดลงในหม้อน้ำจนถึงขีดที่กำหนดหากพบว่าระดับน้ำพร่องลง เพื่อช่วยให้ระบบระบายความร้อนในรถยนต์เป็นไปอย่างสมบูรณ์
เช็คลมยางอะไหล่ ยางอะไหล่ที่ถูกเก็บอยู่ท้ายรถนั้นจะคายลมออกทีละน้อยอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นควรหมั่นตรวจเช็คยางอะไหล่อย่างน้อยเดือนละครั้ง และเติมลมยางให้มากกว่าปกติไว้เล็กน้อยอยู่เสมอ
เช็คน้ำมันเครื่อง การตรวจเช็คน้ำมันเครื่องนั้นควรทำทุกสองถึงสามสัปดาห์ เพื่อตรวจเช็คสภาพ และระดับปริมาณน้ำมันเครื่อง นอกจากนี้การเลือกใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพดี และรักษาระดับน้ำมันเครื่องให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องสำคัญ


d-credit ไมล์สะสม LV.14
ไมล์สะสม LV.14

โพสต์: 197
สินเชื่อรถยนต์ ให้ยอดสุง รถไม่ต้องจอด อนุมัติ 120% ของมูลค่ารถ
อยู่ที่ใหนก็ทำได้ รถไม่ต้องจอด เงินก็มีใช้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
LINE ID : d-credit
083-299-6658

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ห้องซื้อ และ ขาย สินค้าทั่วไปCRVG4THAILAND.COM Designed By Psychosis_kill

000
cron